logo

Cách sử dụng thẻ từ thang máy chuẩn

 

Cách sử dụng thẻ từ thang máy là vấn đề được mọi người quan tâm khi thang máy trở nên phổ biến trong việc hỗ trợ di chuyển tại các tòa nhà cao tầng. Vậy thẻ từ thang máy có các tính năng gì? Cách sử dụng như thế nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn? Dưới đây trung tâm Sửa Khóa Kim Ngân xin đưa ra một số thông tin hữu ích cho mọi người tham khảo.

  1. Cấu tạo của thẻ từ thang máy

Hiện nay các toàn nhà cao tầng và chung cư cao cấp đều sử dụng thẻ từ thang máy trong việc di chuyển lên xuống. Mục đích nhằm kiểm soát số lượt người ra vào và đảm bảo an ninh môi trường sống.

Thẻ từ thang máy có cấu tạo và thiết kế khá giống với thẻ tín dụng của ngân hàng. Thẻ từ có thân làm bằng nhựa cứng có ghi các thông số và mã vạch thẻ theo quy định. Ngoài ra trên thẻ từ có ghi mã số, mã vạch hoặc chip điện tử để nhận diện khi người sử dụng thẻ từ lên xuống trong thang máy.

Cách sử dụng thẻ từ thang máy đúng chuẩn

 

 

  1. Cách sử dụng thẻ từ thang máy chuẩn

Khá nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần bước vào thang máy, quẹt thẻ và bấm số là hoàn thành. Tuy nhiên thực tế bạn cần biết cách sử dụng thẻ từ thang máy với các thao tác đúng quy định.

Đầu  tiên bạn cần ấn chọn mở thang máy và đi vào bên trong. Dùng thẻ từ quét đúng hướng mã vạch và mã số địa chỉ cần di chuyển đến. Khi thang máy nhận diện đúng mã vạch thì lệnh yêu cầu của bạn là thành công. Còn trong trường hợp thang máy không nhận lệnh đồng nghĩa thẻ của bạn bị lỗi hoặc thao tác sử dụng thẻ từ bị sai. Bạn cần kiểm tra và thực hiện lại từ đầu.

  1. Lợi ích khi sử dụng thẻ từ thang máy

  • Sử dụng thẻ từ thang máy giúp việc quản lí dễ hiệu quả

Lợi ích đầu tiên phải kể đến là thẻ từ thang máy giúp ban quản lí tòa nhà, chung cư có hiệu quả hơn. Bởi sử dụng thẻ từ thang máy thông minh sẽ kiểm soát an ninh một cách bí mật và chặt chẽ. Từ thông báo kết nối từ thẻ từ người quản lí có thể biết được số lượng người ra vào, các trường hợp quấy rối an ninh, trộm cắp…Từ đó có thể đưa ra biện pháp xử lí nhanh chóng và kịp thời.

Sửa khóa Kim Ngân – Chuyên khắc phục các sự cố thẻ từ úy tín

  • Cách sử dụng thẻ từ thang máy chuẩn tạo tiện lợi cho người dùng

Đối với người dân khi biết cách sử dụng thẻ từ thang máy chuẩn giúp tiết kiệm thời gian khá hiệu quả. Bởi việc di chuyển trong thang máy không cần phải sử dụng nhiều thao tác như nhấn nút lên – xuống, mở cửa – đóng cửa. Đặc biệt việc làm này khá bất tiện khi đi thang máy đông người.

Bên cạnh đó, sử dụng thẻ từ thang máy giúp bạn tránh bị nhầm lẫn so với sử dụng bảng điều khiển thông thường. Người sử dụng không bao giờ phải lo lắng về việc ấn sai, ấn nhầm vị trí cần đến khi di chuyển bằng thang máy.

Tuy nhiên việc sử dụng thẻ từ thang máy cũng gặp một số trường hợp khó khăn như: thẻ từ bị lỗi không hoạt động, thẻ bị hỏng, mất hoặc mờ mã số,mã vạch…Trong những trường hợp này bạn hãy liên hệ ngay trung tâm Sửa Khóa Kim Ngân để được hỗ trợ sửa chữa và hướng dẫn cách sử dụng thẻ từ thang máy đúng cách. Đây là đơn vị khắc phục các lỗi hỏng liên quan đến khóa, thẻ từ uy tín và chất lượng hàng đầu thị trường.


GỌI NGAY