logo

Làm gì khi khóa vali bị kẹt

Làm gì khi khóa vali bị kẹt? 0938.735.238

Khóa vali bị kẹt là tình trạng gây nhiều bất tiện cho bạn trong các chuyến du lịch hay đi công tác. Tùy từng loại vali và biểu hiện kẹt khóa mà chúng ta sẽ có phương án khắc phục khác nhau. Cùng sửa khóa Kim Ngân tìm hiểu cách xử lý phù hợp khi không mở được khóa vali nhé.

Cách xử lý khóa vali bị kẹt đối với khóa mật khẩu

Loại vali sử dụng khóa mật khẩu ngày càng được ưa chuộng nhờ tính bảo mật cao, hạn chế khả năng bị kẻ xấu phá khóa trong các chuyến đi. Tuy nhiên dù là loại vali cao cấp đi nữa thì vẫn có lúc bị kẹt khóa. Một số tình huống hay xảy ra như đã nhập đúng mật khẩu nhưng vali không mở ra; mở được vali nhưng không đóng và khóa lại được; quên mật khẩu mở khóa…

Khi bị kẹt khóa cần đưa vali đến  sửa khóa xe máy để được khắc phục kịp thời

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do:

  • Vali đã lâu không sử dụng.
  • Bạn thao tác sai khi mở khóa.
  • Bị kẻ xấu phá khóa từ trước đó.
  • Vali bị va đập mạnh gây ảnh hưởng đến hoạt động của khóa.

Sử dụng bộ khóa mật khẩu thường là loại vali cao cấp, rất khó để bạn có thể tự mình khắc phục. Sửa khóa xe máy khuyên bạn nên gọi cho dịch vụ mở khóa tại nhà hoặc đem vali đến sửa khóa xe máy để được giúp đỡ.

Đối với trường hợp khóa vali bị kẹt do mật khẩu.Sửa khóa xe máy sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để dò mật khẩu chính xác mà không gây ảnh hưởng đến hiện trạng của vali. Nếu khóa bị hỏng do va đập mạnh, lúc này sẽ cần đến kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm tháo mở bộ khóa, thực hiện các thao tác chuyên môn cần thiết giúp khóa khôi phục chức năng ban đầu.

Dịch vụ sửa khóa xe máy giúp bạn mở khóa vali nhanh chóng

Cách xử lý khóa vali bị kẹt đối với khóa kéo

Khác với dạng khóa mật khẩu, vali sử dụng khóa kéo không có tính bảo mật cao, việc khắc phục sự cố với khóa kéo cũng đơn giản hơn. Khóa vali bị lỗi lúc này có thể do bạn để quá nhiều quần áo, vật dụng khiến vali chật ních, dẫn đến dây khóa kéo căng cứng khó di chuyển. Lâu ngày các mối dây kéo hoặc chốt kéo bị lỏng và không thể sử dụng được.

Để khắc phục, bạn có thể sử dụng nến, dầu oliu hoặc xà phòng tra vào dây và chốt kéo, nếu may mắn thì khóa kéo có thể hoạt động lại bình thường. Để chắc chắn hơn, bạn nên đem vali đến thợ sửa, thợ sẽ dùng kìm và vật dụng cần thiết để kẹp nhỏ chốt khóa. Giúp sự tiếp xúc giữa chốt và dây kéo khít lại và hoạt động trơn tru hơn.

Điều mà hầu hết người dùng mắc phải là khi có sự cố với khóa vali, họ sẽ tìm mọi cách sửa khóa mà không ý thức rằng điều đó có thể khiến tình trạng nghiêm trọng hơn. Đặc biệt đối với vali dùng khóa mật khẩu. Khi khóa vali bị kẹt trong trường hợp cần lấy thứ đồ quan trọng, bạn hãy gọi ngay đến số điện thoại 0938.735.238 để được Sửa khóa xe máy hỗ trợ mở khóa nhanh chóng nhé.


GỌI NGAY